Ngành hàng không là một ngành được nhiều bạn trẻ ưa thích, thậm chi họ nuôi giấc mơ ngay từ những buổi đầu nhận thức được thế giới bên ngoài.

Giấc mơ làm phi công để chinh phục bầu trời đã từng là mơ ước của tuổi thơ biết bao người. Nhưng mấy ai đủ can đảm và tiêu chuẩn để thực hiện được giấc mơ đó. Ngành hàng không hiện nay đang thu hút giới trẻ về nhiều mặt, nhưng để thực hiện được thì cần có những tiêu chuẩn thật gắt gao. Ngoài sức khoẻ tốt và thân hình chuẩn về cân nặng lẫn chiều cao, phi công hàng không còn có nhiều tiêu chí khác để hoàn thiện, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ.

Phi công là ai?

“Phi công là người lái, điều khiển máy bay hoặc thiết bị bay bằng lực đẩy động cơ. Từ này áp dụng cho người lái và chỉ huy tổ bay trên máy bay nhiều người điều khiển. Là một nghề nghiệp phức tạp và yêu cầu cao, phi công phải được đào tạo và vượt qua các kỳ thi, kiểm tra về thể lực, kiến thức và kỹ năng điều khiển máy bay. “Phi công” còn được dùng để chỉ nhà du hành vũ trụ điều khiển phi thuyền không gian. Cho đến năm 2000, Cơ quan hàng không dân dụng Anh đã cấp chứng chỉ (còn hiệu lực) cho 31.885 phi công nghiệp dư . Bên cạnh đó, còn có 16.449 phi công các hãng hàng không và phi công thương mại. Trong số phi công nghiệp dư, 6% là nữ (khoảng 1.800 người), trong số phi công chuyên nghiệp, chỉ có 2% là nữ.”

(đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Phi_c%C3%B4ng).

Với các tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt, tương ứng là mức lương đáng mơ ước và những áp lực công việc cao. Các nhân viên hàng không cần có một biện pháp giải toả để đảm bảo tinh thần luôn trong trạng thái làm việc, tỉnh táo và tập trung tinh thần. Và Billiards – thú vui giải trí của nhân viên hàng không luôn được lựa chọn sau những giờ bay mệt mỏi, với những công dụng vượt trội, billiards là trò chơi toàn diện giúp những phi công hàng không luôn cảm thấy tự tin, thoải mái và yêu thích công việc hơn.

Tinh thần của người phi công trong hành trình bay rất quan trọng, cần phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập, đào tạo đủ đầy đủ mới có thể chính thức điều khiển phi cơ. Cần nhất là khả năng giải quyết tình huống khi máy bay gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Posted by tru.bat.gioi

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *