Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngành công nghiệp chế biến vật liệu tại nước ta trong những năm gần đây đã có nhiều bước tiến đột phá.

Đáng kể nhất phải nhắc đến sự xuất hiện của 3 loại máy khoan cắt các loại vật liệu như gỗ, nhựa, kim loại đó là: máy cắt CNC, máy cắt Laser và máy cắt Laser CNC. Tuy nhiên cũng chính vì sự phát triển vô cùng đa dạng này mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang bở ngỡ chưa biết phải chọn sử dụng loại máy cắt nào trong gia công và xây dựng.

Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về 3 loại máy này.

laser

Máy khắc laser

Máy khắc laser sử dụng các chùm tia laser được hội tại một điểm để làm gia tăng nhanh năng lượng đốt cháy điểm cần tác động.

Các chùm tia hội tự này sẽ sinh ra một lượng nhiệt với các bước sóng khác nhau đủ để cắt hay khắc lên trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, da, gỗ. Máy cắt laser có thể được dùng để khắc các loại khuôn chứa, bao bì hoặc cắt gỗ với mẫu sẵn.

Và một trong những ứng dụng của máy cắt laser chính là may 3 mẫu thiết kế đồng phục lớp hot nhất năm 2017.

laser 2

Máy cắt CNC

CNC là chữ viết tắt của từ Computer Numerical Control là thuật ngữ được dùng để chỉ các hệ thống máy tiện về cơ khí được điều khiển bởi máy tính.

Chính vì được điều khiển bằng máy tính, nên máy cắt CNC có thể cắt các vật liệu như nhựa cứng, kim loại theo những đường cong, đục rỗng bên trong khối phôi hay tỉa các loại hoa văn một cách dễ dàng và chính xác.

Cắt CNC là một trong số các thiết bị gia công vô cùng phổ biến tại nước ta, các thông tin xung quanh việc mua bán, sử dụng máy cắt có thể được tìm thấy trên website:

Máy cắt laser CNC

Máy cắt laser CNC là loại máy cắt kim loại bằng chùm tia laser. Phần lớn các loại máy cắt thuộc máy laser CNC trên thị trường nước ta hiện nay đều sử dụng laser Nd:YAG hoặc laser CO2.

Posted by tru.bat.gioi

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *