Hiện nay, nhu càu đi lại của con người ngày càng tăng cao. Đặc biệt là khi cuộc sống phát triển hơn, đời sống người dân khá giá hơn thì họ sẽ có nhu cầu tìm tới những hoạt động giải trí tinh thần, ví dụ như Du lịch. Và cùng với nhiều nguyên do khác nhau, nên việc đi lại các điểm địa bằng máy bay đang trở nên thuận tiện hơn cho người dân.

Về các dịch vụ của máy bay nếu so với các phương tiện khác như tàu thuyền hay xe ô tô thì có giá cao hơn. Tuy nhiên sự tiện lợi và nhanh chóng là thứ mà con người hướng đến hiện nay.

“Năm 2016, các hãng hàng không Việt Nam đã đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa, đặc biệt là Vietjet Air và Jetstar Pacific với việc mở rộng mạng đường bay và tăng tần suất trên các đường bay nội địa, khai thác 50 đường bay nội địa nối Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với 17 sân bay địa phương nên thị trường hành khách nội địa có sự tăng trưởng mạnh, đạt 28 triệu khách, tăng 30% so năm 2015.”

(xem thêm http://vietnamfinance.vn/thi-truong/hang-khong-viet-tang-truong-29-trong-nam-2016-20161207093752556.htm)

Do sự phát triển vượt bậc trong lượng khách hàng của các hãng hàng không nên việc khó khăn đầu tiên các hãng hàng không đủ nguồn nhân lực đáp ứng cho dịch vụ, và chiếm phần lớn là nhân lực thuê từ nước ngoài về.

Vì thế trong năm 2017 sẽ là giao đoạn mở rộng và phát triển thêm các trường và trung tâm đâò tạo nhân lực cho hàng không. Tuy nhiên, do Học viện Hàng Không đã được xây dựng từ lâu và có tiếng nên việc bước đầu để các bạn học viên chịu tin tưởng và tìm đến các trường hay trung tâm ngoài Học viên Hàng Không cũng là vấn đè khó.

Vậy nên, cần phải có những chiến lược cụ thể và sự chuẩn bị rõ ràng đối với các trường và trung tâm đào tạo Hàng không khi mở ra. Những bước đầu cho một trường hay trung tâm đào tạo ra đời là trà lời được câu hỏi thương hiệu của trường hay trung tâm đến từ đâu? Và trường/trung tâm đào tạo có phương pháp gì để khẳng định sự uy tín và chất lượng đầu ra cho học sinh? Đó là những điều trăn trở của Hàng không Việt Nam lúc này, khi mở rộng xây dựng thì gặp nhiều khó khăn nhưng không làm thì sẽ hao tốn tài thêm nhiều vào nguồn nhân lực trong tương lai nếu vẫn giữ nguyên tình trạng này.

Posted by tru.bat.gioi

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *