Dịch vụ thuê nhà trên thị trường Việt Nam hiện nay đang rất pháttriểnthu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trên khắp mọi miền đất nước. Mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê đang rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư cá nhân đặc biệt là ở trong các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, … Vậy thì làm thế nào để có thể kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà một cách hiệu quả nhất, phòng tránh các rủi ro cao có thể xảy ra? Sau đây là một số bí quyết giúp những nhà đầu tư mới tiếp cận kĩ lưỡng về lĩnh vực này.

Mô hình kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà có hai loại chính đó là:

  • Mua sở hữu – cho thuê
  • Thuê nhà – cho thuê lại

Để kinh doanh hiệu quả dịch vụ thuê nhà, nhà đầu tư cần:

  • Tìm kiếm sản phẩm bất động sản thích hợp: trước khi quyết định tìm một bất động sản thích hợp để mua bạn cần quan tâm kĩ đến mong muốn và khả năng thật sự của chính mình, tự xem lại kĩ lưỡng về: nguồn vốn đầu tư, mô hình kinh doanh muốn gắn bó, vị trí khu vực sẽ đầu tư, tỷ suất lợi nhuận bạn kỳ vọng, hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong mô hình.
  • Huy động vốn để tăng sức mạnh kinh doanh: nếu đã chọn ngành kinh doanh nào bạn phải hiểu rõ về cách đầu tư và đầu tư sao cho hiệu quả. Huy động vốn là đòn bẩy cho sức mạnh kinh doanh. Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy bạn cần phải lưu ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng.
  • Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí: sau khi hoàn thiện việc cho thuê thì việc quản lý để duy trì ngôi nhà cũng rất quan trọng. Việc thu tiền thuê nhà, giấy tờ, sửa chửa bảo trì nhà lạ một trong những nhiệm vụ cần được quan tâm kĩ lưỡng của người đứng ra cho thuê nhà.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các hình thức kinh doanh dịch vụ này thông qua mô hình kinh doanh căn hộ tại Vis.estate – dịch vụ cho thuê nhà đem đến nhiều lợi ích. Tại đây có rất nhiều thông tin, cũng như là kinh nghiệm bổ ích đáng để bạn học hỏi.

Posted by tru.bat.gioi

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *